Pavarotti qua đời

Luciano Pavarotti – giọng nam cao nổi tiếng hiện đại đã qua đời sáng nay. Đó là thông báo của thông tấn xã Novosti dẫn lời của hãng Agr trên cơ sở lời người quản lý của ca sĩ.

Các thông báo về suy giảm sức khỏe nghiêm trọng của Pavarotti xuất hiện từ hôm trước. Năm 2006 Pavarotti đã được phẫu thuật điều trị u tuyến tụy. Ngày 8/8 vừa qua ca sĩ đã phải nhập viện vì nghi bị viêm phổi.

Ngày 25/8 Pavarotti đã được bệnh viện thành phố Modena cho xuất viện. Theo hãng Agr cho biết thì khi sức khỏe của ông bình ổn thì ông đã được về nhà dưới sự theo dõi của các bác sĩ ung bướu.

Pavarotti sinh ngày 12/10/1935 ở thành phố Modena, Italia. Cậu bé Luciano thừa hưởng tình yêu âm nhạc từ người cha – ông thường mang về nhà những đĩa hát của các ca sĩ nổi tiếng và cùng nghe hàng chiều với cậu bé. Khi học phổ thông, Luciano tham gia dàn đồng ca của nhà thờ.

Năm 1961 Pavarotti chiến thắng tại cuộc thi các ca sĩ trẻ ở Nhà hát Reggio nell”Emilia và sau đó lần đầu tiên diễn vai Rodolfo trong vở “Bohema” của Puccini. Năm 1966 Pavarotti trở thành ca sĩ solo của Nhà hát “La Scala”. Sau này ông giã từ sân khấu opera và chỉ xuất hiện trong các buổi biểu diễn các trích đoạn.

Nguồn tin: http://www.rian.ru/culture/20070906/76932346.html

Advertisements

2 thoughts on “Pavarotti qua đời

  1. Hihi, chẳng qua chị cũng quý ông này, nên khi thấy tin cũng cảm thấy … mất mát. Gọi là chút lòng tưởng niệm …

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s