Khi nhà ảo thuật “tiết kiệm” cộng sự

Olga Chernova (NTV)
Hoàng Lan (NuocNga.net) dịch

//www.ntv.ru/

Các nhà ảo thuật hiện đại không cần phải có các cộng sự chuyên nghiệp nữa. Để có thể cưa đôi một người phụ nữ, hoặc đốt đầu một người đàn ông trước mắt công chúng, họ mời khán giả trong khán phòng.

Có không ít ngưởi muốn thử số phận của mình. Những người quản lý hàng hóa, cảnh sát, công chức và các nhà khoa học một thành phố khoa học vùng Tomsk không ngần ngại trao số phận mình vào tay nhà ảo thuật.

Show diễn ảo thuật này được trình diễn lần đầu tiên ở thành phố Michurinsk. Các nhà tổ chức đã cảnh cáo khán giả từ khi bán vé: đừng lo lắng, nếu như người thân của bạn bất ngờ biến mất trong buổi biểu diễn.

Tuy nhiên để bắt đầu thì chưa phải người, mà là các kiểu đồ vật hết biến đi lại xuất hiện: bộ bài, khăn tay, nến, tiền xu. Người ta huấn luyện một nữ công chức vung chiếc đũa thần, một người đã về hưu – cách dễ dàng thoát ra khỏi xích tay, còn một nữ sinh viên thì được học các biến một chiếc bàn nhỏ thông thường thành chiếc bàn biết bay.

Sergei Koroliov, nhà ảo thuật nói rằng: “Đem theo một đống cộng sự, như ngày xưa Kio có lần đem theo tới 75 người thì hiện nay chúng tôi không cần. Tốt hơn là lấy 75 người ấy trong khán phòng”.

Người dân thành phố Michurinsk nhiệt tình cộng tác với nhà ảo thuật. Anh cảnh sát Gavrilov quyết định thử số phận tới 2 lần. Lần đầu thì anh chẳng hiểu gì cả, và mãi sau mới được bạn bè cho biết rằng đầu tiên thì người ta đốt đầu anh, sau đó thì cái đầu biến mất.

“Thật sự tôi không cảm thấy gì, chẳng nghe thấy gì và cũng không hiểu điều gì xảy ra với mình” – người “cộng sự” của nhà ảo thuật chia sẻ cảm xúc.

Anh Gavrilov thừa nhận: trên sân khấu chút nữa là anh đứng tim khi thấy tờ bạc 1000 rúp của mình bị xé, rồi sau đó thì bất ngờ tìm thấy tờ bạc ấy trong một củ khoai tây.

Còn chị Bodrova, một người quản lý hàng hóa thì tin tưởng hoàn toàn vào các nhà ảo thuật. Tuy nhiên chồng chị đã hết sức sửng sốt, và sau buổi biểu diễn vẫn không tài nào hiểu được, người ta đã cưa vợ anh ra như thế nào, và tới cả một phút thì những phần thân thể bị cưa đã đi đâu.

“Có cái gì đó tách ra, tôi cũng không cảm thấy rõ. Thì thấy người vẫn nguyên vẹn thôi. Họ làm cái gì đó, nhưng chả rõ là làm gì” – chị Bodrova kể.

Những người tham gia trình diễn một tiết mục đinh được lựa chọn với những quả bóng. Tám người dũng cảm bước lên một nền đặc biệt. Ảo thuật này kéo dài không đến 1 phút. Những người này được nâng lên không trung, nhưng ba giây sau họ đã bước ra từ phần khác của khán phòng.

“Tối đen, chúng tôi chạy đi đâu đó, nhưng cũng chẳng hiểu gì” – những người tham gia nói.

Kết thúc buổi trình diễn nhà ảo thuật Sergei Koroliov tặng khán giả những bộ bài đặc biệt với hướng dẫn cụ thể và nói rằng, họ đã biết cách phụ giúp các nhà ảo thuật rồi, đã tới lúc tự mình làm việc, tức là tự làm ảo thuật.


Bài đã đăng ở NuocNga.net

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s