Các nhà máy Matxcơva có thể bị cắt điện vì trời quá lạnh

T.K. (NuocNga.net)
Dịch theo RIA Novosti


Nếu như ở Matxcơva có những đợt thời tiết rất lạnh kéo dài thì các nhà máy công nghiệp có thể tạm thời bị cắt điện. Đó là thông báo của Sở Nhiên liệu – Năng lượng Matxcơva vào hôm thứ ba 06/2 với phóng viên thông tấn xã RIA Novosti.

Danh sách các nhà máy công nghiệp có thể tạm thời bị hạn chế trong việc cung cấp điện đã được thông qua từ cuối năm ngoái – nguồn tin của RIA Novosti cho biết. Khi cắt điện thì tất cả các nhà máy này sẽ được cảnh báo trước.

Sở Nhiên liệu – Năng lượng Matxcơva kêu gọi người dân không nên tỏ ra bi quan trước tình hình này. Sở nhắc nhở rằng việc “tạm thời ngừng cung cấp điện năng cho một số đối tượng là biện pháp thông thường để đảm bảo cho hệ thống năng lượng của thành phố vận hành ổn định trong giai đoạn thời tiết quá lạnh, và sẽ không ảnh hưởng đến các đối tượng đảm bảo cuộc sống thủ đô, cơ sở hạ tầng xã hội và các khu nhà dân cư”.

Tại thủ đô nước Nga đã tiến hành các cuộc tập dượt, kịch bản của các cuộc tập dợt này đã xem xét tới việc ngắt điện một loạt đối tượng vào giai đoạn thời tiết trở nên rất lạnh.

Thậm chí ngay cả khi trời rất lạnh thì sự làm lạnh các tòa nhà, điều sẽ dẫn tới tăng đáng kể lượng điện tiêu thụ, cũng sẽ chỉ xảy ra sau 3 – 4 ngày. Do đó dân cư thủ đô Nga không phải lo ngại rằng ngay khi mới bắt đầu lạnh thì họ đã phải chịu đựng các hạn chế đáng kể. Đó là bình luận của Sở Nhiên liệu – Năng lượng Matxcơva.
—-
Bài đã đăng ở NuocNga.net

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s